Trong tiết trời se lạnh của những ngày đầu xuân, được quây quần cùng bạn bè và thưởng thức món lẩu cá hồi ngay tại “thành phố trong sương” thì quả là thú vị vô cùng.
SaPa được du khách trong và ngoài nước biết đến không chỉ bởi cảnh quan thiên nhiên hấp dẫn, không khí trong lành, mà còn bởi nét ẩm thực rất riêng. Ngoài nổi tiếng với các món nướng, lợn “cắp nách”, đến Du Lịch SaPa mà chưa thưởng thức các món ăn chế biến từ cá hồi, cá tầm thì chuyến du lịch của bạn chưa trọn vẹn.
Xem thêm : Khám phá du lịch Sapa, Địa điểm du lịch hot 63 tỉnh thành
Cá hồi Sa Pa được chế biến thành nhiều món.
Nhà hàng Thắng Cố A QUỳnh nơi chế biến món cá hồi đẳng cấp tại Sa Pa.
Cá hồi Sa Pa được nuôi tại khu vực Thác Bạc, Bản Khoang, Séo Mý Tỷ… Nhờ nuôi hoàn toàn trong nguồn nước lạnh tự nhiên, nên sản phẩm cá hồi ở đây rất thơm, ngậy. Qua bàn tay tài hoa của các đầu bếp, cá hồi được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn như gỏi, lẩu, cá hồi tẩm bột chiên giòn, cá hồi cuốn nấm nướng, cháo cá hồi đậu xanh…Dù được chế biến theo cách nào, thực khách cũng vẫn cảm nhận được vị thơm bùi, béo ngậy của thịt cá hồi hòa quyện với những gia vị đặc trưng của vùng cao Lào Cai.
Ví như, với món gỏi, dù được cuốn cùng cà rốt, dứa, chuối xanh, khế, rau gia vị, nhưng chỉ cần chạm lưỡi, bạn đã cảm nhận được vị thanh mát, ngậy bùi của thịt cá hồi giữa cay nồng của mù tạt, vị chua của khế, dứa. Hay với món cá hồi tẩm bột chiên giòn, ẩn sau lớp vỏ giòn tan của lớp bột rán, là miếng cá hồi hồng đậm, mềm, thơm, hấp dẫn, khiến thực khách không thể chối từ. Còn với món da cá hồi chiên giòn, tiếng vỡ vụn của miếng da cá trong miệng sẽ đem lại cho bạn cảm giác vô cùng thích thú.
Lên Sa Pa, thú vị nhất là được thưởng thức các món nướng. Trong vô vàn món nướng tại khu ẩm thực của thị trấn Sa Pa, món cá hồi cuốn nấm kim châm nướng được nhiều thực khách lựa chọn. Ngồi dưới làn sương mỏng, bên bếp than hồng, thưởng thức món cá hồi do chính tay mình tự cuốn và nướng sẽ là kỷ niệm khó quên của mỗi thực khách khi nhắc về thị trấn du lịch Sa Pa thơ mộng.