Dự báo lịch nở Hoa Anh Đào tại Nhật Bản năm 2020

Cứ mỗi mùa xuân đến, nhiều thành phố lớn ở Nhật Bản lại rực rỡ một màu hoa Anh Đào khiến các du khách du lịch Nhật Bản rất thích thú. Cả một màu hồng phấn ôm trọn lấy núi đồi, lan tỏa khắp phố phường tượng trưng cho một mùa lãng mạn. Hoa anh đào tuy đẹp, nhưng lại sớm nở chóng tàn.

Xem thêm : Khám phá du lịch Nhật Bản

Được xem là loài hoa tiêu biểu cho hình ảnh thiên nhiên Nhật Bản, hoa anh đào hay còn gọi là Sakura, mang trong mình vẻ đẹp mong manh, kiêu sa, đầy sức hấp dẫn. Những bông hoa nhỏ bé bung nở khoe sắc hồng dịu dàng báo hiệu mùa xuân tới luôn là thời điểm ấn tượng, được cả người dân địa phương và du khách khắp nơi mong chờ chiêm ngưỡng. Sự xuất hiện của những đóa hoa anh đào nở là một trong những sự kiện rất có ý nghĩa đối với người dân Nhật Bản. Tuy nhiên, mùa hoa anh đào Nhật Bản chỉ nở trong vòng hai tuần tùy vào địa lý và khí hậu của từng vùng. Do đó, hàng năm cứ đến tháng 2, cơ quan Khí tượng Nhật Bản thường đưa ra dự báo lịch nở hoa Sakura cho từng tỉnh khác nhau dựa trên sự đo lường, tính toán kỹ lưỡng.Dự báo lịch hoa anh đào nở Nhật Bản 2020  được dựa trên rất nhiều yếu tố khác nhau, chẳng hạn nhiệt độ trung bình hiện tại, và tình trạng tăng trưởng của cây anh đào. Theo dự báo, ngày ra hoa và nở rộ phụ thuộc vào các kiểu nhiệt độ từ mùa thu năm trước. Tại những vùng lạnh hơn ở miền Bắc Nhật Bản, mùa hoa anh đào thường diễn ra muộn hơn so với những nơi khác trên cả nước.

Những cánh hoa xuân mong manh chỉ khoe sắc trong thời gian khoảng một tuần kể từ lúc bắt đầu nở. Dưới đây là lịch nở dự kiến mùa hoa anh đào năm 2020 tại Nhật Bản. Quý khách cùng theo dõi để không bỏ lỡ khung cành tuyệt vời này trong chuyến Du lịch Nhật bản sắp tới nhé.

XEM THÊM : TOUR DU LỊCH NHẬT BẢN