Nói đến Điện Biên, không ai là không nhớ đến những trang lịch sử hào hùng, mang lại sự tự hào dân tộc cho người dân Việt Nam. Ngày nay, qua bao thăng trầm lịch sử thì du lịch Điện Biên vẫn là một trong những lựa chọn hàng đầu của rất nhiều người. Với vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ nhưng không kém phần nên thơ của Điện Biên chắc chắn sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm thú vị trong thời gian lưu trú tại đây.

du lịch điện biên

Những cánh đồng sóng sánh vàng trải dài bất tận trong ánh nắng tháng 8 – 9 ở Điện Biên.

Du lịch Điện Biên vào những mùa nào đẹp nhất trong năm?

Điện Biên là một tỉnh biên giới của vùng Tây Bắc xinh đẹp. Địa hình ở đây tương đối phức tạp, với những dãy núi trùng điệp, bốn bề là thung lũng và sông suối hoang sơ. Chính bởi địa hình ấn tượng này mà hàng năm Điện Biên tthu hút hàng nghìn lượt khách cả trong nước lẫn nước ngoài đến đây để có cơ hội trải nghiệm và ngắm cảnh.

Nếu bạn có dịp đi du lịch Điện Biên vào tháng 3, khi những đợt mưa xuân vừa chấm dứt, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những cung đường trắng xóa bởi màu hoa ban nở rộ, đây thực sự là một trải nghiệm vô cùng tuyệt vời mà bất cứ khách du lịch nào cũng mong được lưu lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp này.

du lịch điện biên 1

Hoa ban nở rộ vào tháng 3 ở Điện Biên.

Tháng 5 cũng là khoảng thời gian vô cùng ý nghĩa dành cho khách du lịch đến Điện Biên. Vào thời điểm này, Điện Biên sẽ diễn ra rất nhiều các hoạt động văn hóa nhằm kỷ niệm chiến thắng Điện Biên Phủ lẫy lừng trong lịch sử. Khi bạn ghé thăm Điện Biên vào tháng 5, bạn còn có cơ hội lắng nghe những câu chuyện hào hùng của thời chiến tranh khói lửa từ chính những cựu chiến binh năm ấy, để hòa mình vào không khí hào hùng cũng như thổi bùng niềm tự hào dân tộc trong bạn. Đặc biệt, nếu bạn dành chuyến du lịch Điện Biên làm quà cho ông bà hoặc bố mẹ của bạn, chắc hắn đây sẽ là một món quà vô cùng ý nghĩa cho họ.

Vào tháng 8-9 cũng là thời điểm Điện Biên đẹp rạng rỡ như một thiếu nữ đang tuổi trăng rằm. Những cánh đồng sóng sánh vàng trải dài bất tận trong ánh nắng khiến Điện Biên trở nên vô cùng quyến rũ và thanh bình.

Nếu bạn đi du lịch Điện Biên vào cuối năm, vào tháng 11, chắc chắn bạn sẽ có được những khoảnh khắc say lòng với những con đường ngập tràn sắc vàng của hoa dã quỳ, Thời tiết vào tháng này cũng cực kỳ biết chiều lòng người, cùng với phong cảnh nên thơ, hữu tình. Thật khó có thể thôi nghĩ đến một chuyến đi Điện Biên vào thời gian này phải không.

Tuyến đường đến Điện Biên.

Nếu bạn là người Tp.HCM, bạn cần bay đến sân bay Hà Nội, sau đó từ Hà Nội sẽ có chuyến bay thẳng đến Điện Biên. Thời gian bay chỉ mất 1 giờ, với giá vé vô cùng tốt của hãng bay Vietnam Airlines.

Lưu trú tại Điện Biên

Điện Biên là một vùng đất có khung cảnh thiên nhiên tuyệt vời và sở hữu những trang lịch sử vẻ vang của dân tộc, vì vậy nơi đây từ lâu đã trở thành điểm đến của nhiều khách du lịch trong nước cũng như quốc tế. Chính vì lý do này mà ở đây có rất nhiều những dịch vụ tiện nghi và chất lượng để luôn sẵn sàng phục vụ cho du khách từ phương xa đến.

Trong đó, nghành kinh doanh khách sạn ở đây là sầm uất hơn cả. Tính đến thời điểm hiện tại, Điện Biên hiện nay có đến hơn 100 khách sạn, nhà nghỉ chất lượng tốt, với gần 2000 phòng lớn nhỏ để phục vụ cho du khách lưu trú, với giá cả vô cùng hợp lý. Giá cả có thể giao động từ 150.000 VNĐ – 500.000 VNĐ tùy vào diện tích và chất lượng.

Mùa lễ hội ở Điện Biên:

Đi cùng với bề dày lịch sử lâu đời, Điện Biên còn là nơi gắn kết các dân tộc anh em cùng sinh sống và đùm bọc nhau từ thời kỳ chiến tranh còn nhiều thiếu thốn.

du lịch điện biên 2

Lễ hội Tủ Cải ở Điện Biên.

Chính bởi vì vậy mà nơi đây có sự giao thoa văn hóa giữa các dân tộc vô cùng đặc sắc. Các lễ hội, hoạt động văn hóa của đồng bào rất đa dạng như: Vào 25-2 âm lịch hàng năm có lễ hội Thành Bản Phủ; lễ mừng cơm mới của dân tộc Si la; lễ hội Hạn Khuống; hay lễ hội Tủ Cải của dân tộc Dao Quần chẹt…

Trên đây là một vài những chia sẻ những văn hóa đặc trưng của vùng đất Điện Biên. Nếu bạn đang có dự định du lịch Điện Biên và cần tư vấn chi tiết hơn về dịch vụ cũng như  có một lịch trình chuyên nghiệp, vui lòng gọi đến số hotline: 0165.950.8999 (24/7) để nhận được tư vấn tốt nhất về dịch vụ.