Bali (Indonesia), cái tên có lẽ đã trở nên quen thuộc, nhất là với giới trẻ, bởi lẽ vẻ đẹp huyền bí và đầy mời gọi của hòn đảo này đã được truyền tụng khắp thế giới. Thế nhưng, cái đẹp lại còn “che đậy” thêm cái đẹp khác khi mà giữa lòng Bali, có một tòa cung điện nước được xây dựng tinh xảo đến nỗi chỉ nhìn ảnh thôi là đã ngất ngây rồi!

Xem thêm : Khám phá du lịch châu Á

Nằm ở phía đông Bali, Tirta Gangga – cung điện nước xinh đẹp thuộc sở hữu của giới hoàng tộc Karangasem đã một thời thống trị cả miền Đông Bali. Nó được xây dựng vào năm 1948 bởi vị vua cuối cùng của Karangasem và là sự phối hợp kiến trúc của Bali, Trung Quốc và Châu Âu. Bởi thế, cung điện vừa có vẻ nên thơ, ma mị của châu Á lại có nét cứng rắn, mạnh mẽ của phương Tây. Những đôi bàn tay và khối óc của các kiến trúc sư ngày đó thật vô cùng điêu luyện, khi có thể mang đến cho Indonesia một công trình tầm cỡ như thế này.

Có thể bạn muốn biết

  • 10 địa điểm check in sống ảo tuyệt vời ở Bali
  • Tanah Lot – Biểu tượng văn hóa tín ngưỡng của Bali
  • Đến Bali – Đừng bỏ lỡ Wanagiri Hidden Hills

Các bạn có biết ?, tên của cung điện này có nghĩa là “nước từ sông Hằng”. Sông Hằng, con sông linh thiêng của Ấn Độ, bởi thế, bên cạnh vẻ ngoài lộng lẫy thì Tirta Gangga còn mang trong mình ý nghĩa tôn giáo nhất định. Cung điện này luôn được coi là nơi linh thiêng và thường xuyên được sử dụng cho các nghi lễ đền thờ tôn giáo. Với những ngày lễ quan trọng, Tirta Gangga là điểm đến của đám rước đầy màu sắc với các dịch vụ, ô dù… Ba cấp độ của khu vườn cảnh tạo nên điểm độc đáo này nằm trên các cạnh của suối tự nhiên Rejasa, nơi một biểu tượng mười một tầng Nawa Sang Fountain chào đón du khách khi họ bước vào.

Cung điện này đã gần như bị phá hủy hoàn toàn bởi vụ phun trào núi lửa Agung vào năm 1963 nhưng những người dân địa phương đã làm việc không biết mệt mỏi để khôi phục lại Tirta Gangga.

Tirta Gangga tựa như một khu vườn thần tiên và bạn có thể đi bộ giữa những đài phun nước, bơi ở một số bể bơi hoặc lang thang xung quanh các khu yên tĩnh và khám phá vẻ đẹp của hàng ngàn con cá Koi đầy màu sắc. Một điểm đặc sắc chắc chắn bạn cũng nào mê đó là đàn cá Koi vẩy vàng long lánh dưới hồ. Bạn chỉ cần một chút vụn bánh mì thôi là các em ấy đã sẵn sàng theo gót mình, y hệt như là bầy cá hộ tống công chúa vi hành trên mặt nước vậy đó. Lúc này, tạo dáng thùy mị một chút trong lúc cho cá ăn là bạn đã có một bức ảnh hết sức “thần tiên”. Nhưng mà, bạn nhớ đừng cho cá ăn nhiều quá kẻo bẩn nước và không tốt cho sức khỏe của cá nhé.

Khung cảnh đẹp thế này mà không đi tiếc lắm nha các bạn, đừng quên đặt ngay tour Bali để Wild Lotus Travel đồng hành cùng bạn trong chuyến đi nhé.

Khám phá ngay tour Bali => Tại đây

  •  Hà Nội – Đảo Bali – Đền Thờ Thần Cá – Hồ Beratan – Bali Swing – Hà Nội