DU LỊCH LỄ HỘI : ĐẦM ĐA – CHÙA TIÊN – 1 NGÀY

Chương trình tour
Bao gồm/Không bao gồm
Thông tin liên quan

DU LỊCH LỄ HỘI 2020 : ĐẦM ĐA – CHÙA TIÊN

Thời gian: 1 ngày – Khởi hành: Hàng tuần – Phương tiện: Ô tô

Tour Du Xuân 2019 – Đầm Đa là tên gọi chung quần thể các di tích lịch sử như đền Mẫu Âu Cơ, Chùa Tiên… cùng rất nhiều hang động nằm trên địa phận xã Phú Lão, huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình. Đến với Đầm Đa Quý khách còn được trở về với thiên nhiên có sông suối, ao hồ, núi rừng và nhiều loài động thực vật quý hiếm khác, bên cạnh đó, đây còn là  điểm đến tâm linh của người dân miền Bắc mỗi độ Xuân về, Tết đến. Nhưng với nhiều người, có lẽ Đầm Đa vẫn còn là một cái tên lạ lẫm…

LỊCH TRÌNH TOUR LỄ HỘI 2019 – ĐẦM ĐA – CHÙA TIÊN

06:30: Xe và hướng dẫn của WILD LOTUS TRAVEL đón quý khách tại điểm hẹn khởi hành đi khu du lịch Đầm Đa.

08:30: Đến nơi Quý khách vào dâng hương tại Quán TrìnhĐền Mẫu Âu Cơ. Thăm quan vãn cảnh, cầu tài lộc tại Động Mẫu Long, Động Thủy Tiên, Động Giải Oan… Trở ra trèo hơn 1000 bậc đá lên khám phá Động Tam Toà với nhiều thạch nhũ đá tráng lệ và huyền bí, nơi đây có thể ví như Hạ Long cạn thứ hai cùng với Tam Cốc ở Hoa Lư Ninh Bình.

11:30: Đoàn thưởng thức bữa trưa tại nhà hàng.

Chiều: Sau bữa trưa, quý khách tiếp tục chương trình Quý khách bách bộ (hoặc ngồi xe ngựa – phí tự túc) vào tham quan vãn cảnh và lễ Động Chùa Tiên, dâng hương tại cửa Cha, cửa Mẹ, xin Mẹ tài lộc bình yên. Đoàn tự do khám phá Động Tiên…

16:00: Tập trung lên xe trở về Hà Nội.

18:00: Đoàn về đến Hà Nội, kết thúc chương trình. Cảm ơn quý khách, chia tay và hẹn gặp lại trong những hành trình tiếp theo!

GIÁ TOUR TRỌN GÓI:  650.000 VNĐ/ KHÁCH

(Giá áp dụng cho khách lẻ. Khách đoàn vui lòng liên hệ để có giá tốt nhất)

XEM THÊM TOUR : DU LỊCH LỄ HỘI

 

GIÁ TOUR BAO GỒM:

 1. Xe ô tô đời mới chỗ chất lượng tốt đưa đón theo suốt hành trình.
 2. 01 bữa trưa theo chương trình: Ăn chính 1 bữa x 100.000vnd/suất.
 3. Vé thắng cảnh theo chương trình.
 4. Hướng dẫn viên chuyên nghiệp suốt tuyến.
 5. Bảo hiểm du lịch tối đa 10.000.000đ/vụ/người.
 6. Nước  uống trên xe cho khách.

GIÁ TOUR KHÔNG BAO GỒM:

 1. Các chi phí cá nhân khác.
 2. Thuế VAT 10%.
 3. Đồ uống trong các bữa ăn.

GIÁ TOUR CHO TRẺ EM:

 1. Trẻ em dưới 05 tuổi miễn phí giá tour, mua bảo hiểm du lịch 2.000đ/ ngày.
 2. Trẻ em từ 05 – 09 tuổi tính 50% giá tour người lớn.
 3. Từ 10  tuổi trở lên tính bằng giá tour người lớn.

ĐỀN MẪU ÂU CƠ ( MẪU ĐẦM ĐA )

Đền Mẫu cách đền Trình khoảng 300m về phía Tây Bắc nằm ẩn mình trên sườn núi So (hay còn gọi là núi Thờ) thuộc thôn Lão Ngoại, xã Phú Lão. mặt quay hướng Đông Bắc, hướng ra lòng thung.

Theo truyền thuyết thì cháu ba đời của Đế Viên họ Thần Nông là Đế Minh nhân chuyến tuần du vùng núi Ngũ Lĩnh Đế Minh lấy con gái Vụ Tiên sinh ra Lộc Tục. Ngài là bậc thánh thông minh. Đế Minh yêu quý Lộc Tục cho nối ngôi, phong là Kinh Dương Vương ( 287-294 trước Công Nguyên) cho cai quản phương Nam. Lộc Tục lấy con gái Long Thần là Động Đình Quân sinh ra Lạc Long Quân, tức Sùng Lãm là người có đức độ tài hoa, văn võ song toàn, giúp dân trừ tà giết quỷ. Trong chuyến tuần du ở Động Lăng Xương bên Sông Đà. Lạc Long Quân đã gặp Âu Cơ là con gái của Đế Lai nên hai người đã nên duyên vợ chồng rồi Âu Cơ đã sinh ra bọc trăm trứng nở 100 người con. Khi các con lớn lên, Lạc Long Quân đã nói với Âu Cơ: Ta là giống Rồng, nàng là giống Tiên, thuỷ hỏa khó hòa hợp, vì thế hai người đã chia 50 người con theo mẹ lên rừng, 50 người con theo cha xuống biển, trở thành tổ tiên của các tộc người, dòng họ Việt Nam ngày nay.

Xưa nay, tín ngưỡng thờ Mẫu là một trong các hiện tượng văn hóa độc đáo, đặc sắc và nổi trội trong hệ thống tôn giáo, tín ngưỡng ở các làng quê của Việt Nam. Tín ngưỡng này xuất hiện từ hàng nghìn năm trước nhằm thể hiện tư duy, niềm khao khát về mặt tinh thần thờ Mẫu, người sinh thành, nuôi dưỡng, bảo lưu các thế hệ giống nòi; đồng thời, gắn liền với việc đề cao vai trò của người phụ nữ trong xã hội, luôn lấy nghề nông làm nền tảng kinh tế. Tục thờ Mẫu có thể coi là một truyền thống đặc sắc, mang tính nhân văn tốt đẹp của người Việt Nam mà ít nơi nào trên thế giới có được. Trải qua hàng nghìn năm lịch sử hình thành và phát triển, trải bao thăng trầm theo những biến động của xã hội, đời sống tâm linh của người Việt Nam đã có nhiều đổi thay. Song tín ngưỡng thờ Mẫu vẫn tồn tại bền bỉ và có sức lan tỏa rộng khắp trong dân gian, làng xã Việt Nam.

Từ xưa đến nay Đền Mẫu là địa điểm thu hút khách khá đông trong quần thể di tích này, sự linh thiêng huyền diệu của Mẫu Tổ Âu Cơ vẫn được lan truyền. Du khách thập phương vẫn tìm về cầu xin Quốc Mẫu ban cho mưa thuận gió hòa, quốc thái dân an, dân chúng ấm no, hạnh phúc.

Chương trình tour
Bao gồm/Không bao gồm
Thông tin liên quan