4-diem-du-lich-dep-hon-thien-duong-o-viet-nam-mua-cuoi-thu-1557214
Tháng 10 rủ nhau du lịch Hà Giang ngắm hoa tam giác mạch
Tháng Tám 23, 2016
sentosa-gateway-2
Khám phá Sentosa
Tháng Chín 20, 2016

Di chuyển từ sân bay Changi vào Singapore

images

Những khu mua sắm sầm uất bạt ngàn hàng hóa, đa dạng dịch vụ vui chơi giải trí, giao thông thuận tiện, đường xá gọn gàng sạch đẹp… là những nét hấp dẫn đặc biệt của đất nước Singapore.

Song du lịch Singapore cũng đòi hỏi bạn phải có một khoản hầu bao kha khá vì chi phí ở đây không hề rẻ.

image

1. Đến Singapore

Các hãng hàng không giá rẻ bay từ Việt Nam đến Singapore được ưa chuộng nhất hiện nay là Tiger Airways, Jetstar, Lion Air với các chuyến bay thẳng Hà Nội – Singapore hoặc TP. HCM – Singapore.

Hiện tại, với Jetstar bạn sẽ hạ cánh ngay tại nhà ga số 1, rất thuận tiện cho việc di chuyển vào thành phố bằng tàu điện ngầm (MRT). Tiger Airways cũng sẽ hạ cánh tại cụm nhà ga chính. Thời gian đặt vé tốt nhất là khi có đợt khuyến mại (nhớ kiểm tra kỹ giá, thuế và các loại phụ thu trước khi quyết định mua bạn nhé!)

2. Di chuyển từ sân bay Changi vào Singapore:

– Cách di chuyển giữa các nhà ga: http://www.changiairport.com/en/transport/transfer-between-terminals.html

Có Skytrain miễn phí nối Terminal 2 (Cổng E) và Terminal 3 (cổng B) với thời gian di chuyển khoảng 6-8 phút, mở từ 5h sáng đến 2h30 sáng hôm sau

Tại Terminal 2: điểm North Bus Station, Tầng 1, trước Khu nhập cảnh hãy tìm biển “Shuttle Bus to T3 (B Gates)”

Tại Terminal 3: điểm North Bus Station, Tầng 1, trước Khu nhập cảnh hãy tìm biển “Shuttle Bus to T2 (E Gates)”

– Xe đưa đón của sân bay: http://www.changiairport.com/en/transport/shuttle-services.html

Giá vé $9 cho người lớn và $6 cho trẻ dưới 12 tuổi, mất khoảng 25 phút với giao thông không tắc. Bạn gọi số sau để đặt chỗ hoặc đến bàn Ground Transport Desks:

Terminal 1 – Tel: +65 6543 1985
Terminal 2 – Tel: +65 6546 1646
Terminal 3 – Tel: +65 6241 3818 (main booking hotline)

Danh sách các khách sạn mà xe bus này đi qua: https://www.wtstravel.com.sg/index.php/hotel-listing

– Xe bus miễn phí của sân bay: http://www.changiairport.com/en/transport/shuttle-services.html

chạy từ thứ 2 – thứ 6 lúc 11h30 đến 14h30

Đây là lịch trình giờ chạy và các tòa nhà xe sẽ đi qua: http://www.changiairport.com/content/dam/cag/3-transports/CBP%20Shuttle%20Bus%20Schedule.pdf

– Các phương tiện công cộng: http://www.changiairport.com/en/transport/public-transport.html

Xem chi phí các tuyến đi bằng các phương tiện: http://www.smrt.com.sg/Journey-with-Us/Fares-Claims#TrainFares

Bạn muốn tính xem các điểm đi của mình hết bao tiền và tuyến số nào thì vào link: https://www.mytransport.sg/content/mytransport/home/commuting/busservices.html#Fare_Calculator

+ Tàu điện: Ga nằm ở cổng 2 hoặc cổng 3

Đi từ sân bay vào thành phố: Bạn xuất phát từ trạm MRT Changi Airport Cổng 2 đến MRT Tanah Merah EW4. Chuyến tàu cuối cùng rời Changi Airport vào 11.18pm. Đến nơi, bạn bước ra đổi hướng tàu sau đó, tùy nơi lưu trú ở Singapore mà bạn sẽ chọn trạm dừng hoặc đổi tuyến tàu điện cho phù hợp.

Đa số dân phượt chọn nơi lưu trú thuộc khu Clarke Quay hoặc Chinatown bởi sự tiện lợi về ăn uống. Lúc này, từ trạm tàu điện ngầm MRT Tanah Merah, bạn đi tiếp đến MRT Outram Park. Bước tiếp theo là đổi tàu điện từ tuyến xanh lá cây sang tím, hướng tàu Punggol và sẽ bước xuống ở trạm MRT Chinatown hoặc MRT Clarke Quay. Thời gian di chuyển từ sân bay vào một trong hai khu này mất khoảng một tiếng.

Nếu bạn chọn lưu trú tại khu Kallang hoặc Bugis vì giá rẻ và gần các khu mua sắm, khi đó, từ trạm MRT Tanah Merah, bạn đi thêm 6 trạm nữa sẽ đến MRT Kallang, hoặc đi thêm 8 trạm nữa sẽ đến MRT Bugis (cùng thuộc tuyến tàu điện xanh lá cây).

Đi từ thành phố vào sân bay: bắt tàu đến Tanah Merah station. Tàu đầu tiên đến Changi Airport lúc 5.26am từ thứ 2 – thứ 7 và vào lúc 5.54am vào chủ nhật và ngày lễ.

+ Bus công cộng: để di chuyển rời Changi vào thành phố và ngược lại đều bắt xe 36/36A, xe đầu tiên lúc 6.00am và cuối cùng lúc nửa đêm. Chi phí khoảng $2.50 và khoảng 1 tiếng di chuyển.

+ Taxi: chi phí từ 20 – 50$ tùy khung giờ

+ Xe Limousine: từ 55$ trở lên

– Nếu bạn muốn thuê xe oto vào link có số điện thoại để đặt: http://www.changiairport.com/en/transport/rental-services.html

– để di chuyển từ Changi đến Johor Bahru: http://www.changiairport.com/en/transport/coach-to-johor-bahru.html

Chi phí là 10$ người lớn và 5$ trẻ em. Ngược lại từ Johor Bahru đến Changi là 10RM người lớn và 5RM trẻ em

– Cách di chuyển từ Nhà ga số 1 sang Nhà ga số 2 ở Changi:

Một số chuyến bay của hãng hàng không giá rẻ hạ cánh ở Nhà ga số 1 (Terminal 1), sân bay Changi Singapore. Trên các chuyến bay, tiếp viên hàng không sẽ phát tờ khai nhập cảnh cho du khách nước ngoài.

Ngoài ra, bạn có thể lấy mẫu tờ khai nhập cảnh đặt sẵn ở các dãy bàn gỗ. Cạnh đó là hai kệ trưng bày miễn phí các loại bản đồ Singapore về đường đi, hệ thống tàu điện ngầm, các trung tâm mua sắm và địa điểm vui chơi giải trí.

Sau khi hoàn thành thủ tục nhập cảnh, bạn đi theo hướng mũi tên chỉ dẫn Skytrain to T2 để đón tàu điện miễn phí từ Nhà ga số 1 sang Nhà ga số 2 – nơi có trạm tàu điện ngầm đi vào trung tâm thành phố.

Tại Nhà ga số 2, theo bảng chỉ dẫn hướng tàu điện vào trung tâm thành phố Train to city, bạn bước xuống thang cuốn sau đó rẽ trái, đi thẳng một đoạn chừng 50m là đến gần cổng vào Nhà ga số 3 (Terminal 3). Ngay trước cổng sẽ có thang cuốn đi xuống tầng hầm – nơi có trạm tàu điện ngầm.

– Cách mua thẻ tàu điện ngầm tại sân bay

Bạn sẽ thấy ngay quầy dịch vụ Khách hàng (Passenger Service). Hãy xếp hàng mua thẻ EZ Link với giá 12 Dollar Singapore (SGD), thời hạn sử dụng 5 năm, trong đó số tiền được sử dụng 7 SGD

Bạn có thể nạp thêm tiền vào thẻ EZ Link tại quầy Dịch vụ khách hàng hoặc máy nạp tiền – mua thẻ Ticket Machine bên cạnh trạm tàu điện. Mệnh giá thấp nhất máy nhận là 10 SGD. Nếu không có tiền lẻ, bạn có thể đổi tại quầy.

Đối với hành trình 4 ngày 3 đêm, bạn chỉ cần nạp thêm 10 SGD hoặc 20 SGD là có thể đi lại thoải mái ở Singapore.

Thẻ EZ Link đi tàu điện là loại thẻ từ, quẹt tự động khi ra vào. Tùy điểm đến mà hệ thống sẽ trừ số tiền tương ứng trong thẻ, giá dao động từ 0,87 SGD

– Các tuyến tàu điện ở Singapore

Tuyến Đông – Tây (màu xanh lá cây) mang tên East West, viết tắt là EW và có 31 trạm. Trạm đầu tiên xuất phát từ Pasir Ris EW1 và kết thúc ở Joo Koon EW29. Thêm 2 trạm đi từ Tanah Merah đến sân bay Changi mang tên Expo CG1 và Changi Airport CG2.

Tuyến Bắc – Nam (màu đỏ) mang tên North South, viết tắt là NS và có 28 trạm, xuất phát từ Jurong East NS1, kết thúc ở Marina South Pier NS28.

Tuyến Đông – Bắc (màu tím) mang tên North East, viết tắt là NE và có 17 trạm, xuất phát từ Harbour Front NE1, kết thúc ở Punggol NE17.

Tuyến vòng (màu cam) mang tên Circle, viết tắt là CC và có 30 trạm, xuất phát từ Dhoby Ghaut CC1, kết thúc ở HarbourFront CC29 đồng thời thêm một trạm Bayfront CE1.

Tuyến Downtown (màu xanh dương) viết tắt là DT. Tuyến này đang trong giai đoạn xây dựng thêm. Hiện nay 6 trạm được hoàn thành trong giai đoạn đầu là Bugis DT14, Promenade DT15, Bayfront DT16, Downtown DT17, Telok Ayer DT18 và Chinatown DT19.

– Cách đọc tên trạm và hướng

Khi đi tàu điện ngầm, bạn cần chú ý tên trạm cũng như tên hướng.

Tên trạm gồm chữ viết tắt của tên tuyến và số thứ tự trạm. Ví dụ, tên trạm tàu điện ngầm bạn bắt đầu đi là HarbourFront, ký hiệu là NE1 (thuộc tuyến màu tím) và tên trạm cần đến là Little India, ký hiệu là NE7 (cũng thuộc tuyến màu tím).

Tên hướng được đặt theo tên trạm cuối cùng của tuyến, ghi ngay trên cửa lên tàu điện ngầm. Ví dụ: tuyến màu tím có hai hướng là HarbourFront và Puggol, tuyến màu đỏ có hai hướng là Jurong East và Marina South Pier, tuyến màu xanh lá cây có ba hướng là Pasir Ris, Joo Koon và Changi Airport.

Đối với các trạm chuyển tuyến giữa các màu sắc (interchange), một số nơi là trung chuyển tuyến màu xanh lá cây và tím như Outram Park; tuyến màu đỏ, tím và vàng như Dhoby Ghaut… Bạn sẽ dễ dàng xem trên bản đồ tàu điện.

Lưu ý thêm

Bạn đứng chờ tàu ở sau vạch giới hạn màu vàng, đúng hướng lên tàu; không đứng ngay hướng khách xuống tàu. Khi bước lên tàu điện, cần chú ý khoảng trống giữa sảnh và tàu để tránh bước hụt chân.

Khi tàu đến, hãy nhường cho hành khách xuống tàu trước rồi mới bước lên. Bên cạnh đó, bạn chú ý đến bảng điện tử chạy chữ thông báo tên từng ga đi qua/ ga sắp tới để kịp thời chuẩn bị xuống trạm cần đến

Từ sân bay về khách sạn phương tiện rẻ nhất là tàu điện ngầm (nhưng chỉ có trước 23h00 đêm), lúc đó bạn chỉ có thể chọn xe bus (ở nhà ga số 2), xe hàng không Airport Shuttle (sẽ đưa bạn đến tận cổng khách sạn) hoặc taxi (đắt nhất).

Nếu đến Singapore từ Malaysia, bạn nên chọn đi xe bus đêm (sau 22 giờ) sẽ tiết kiệm được khá nhiều tiền (giá vé rẻ hơn + tiết kiệm được tiền khách sạn/nhà trọ một đêm). Các chuyến xe bus thường xuất phát từ khu Chinatown, Kuala Lumpur, Malaysia.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *